TIN TỨC SỨC KHỎE
Top 3 món ăn thuần chay từ đậu phụ giàu chất dinh dưỡng
14:55 - 06/03/2022
Những món ăn từ đậu phụ rất giàu chất dinh dưỡng và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Đậu phụ được biết đến là loại thực phẩm đem đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Từ xa xưa, các món ăn từ đậu phụ đã được nhiều người biết đến với nhiều công thức chế biến khác nhau. Top 3 món ăn chay từ đậu phụ được biết đến nhiều nhất và dễ chế biến nhất sẽ được bật mí ở bài viết dưới đây.
Đậu phụ sốt cà chua
Đậu phụ sốt cà chua là món ăn phổ thông lại cũng là món ăn thuần chay phổ biến của người Việt. Món ăn có thành phần dinh dưỡng đầy đủ để đảm bảo sức khỏe của người dùng mà bạn cần biết đến nếu muốn ăn chay.
Nguyên liệu:
- 2 thanh đậu phụ
- Các gia vị khác: Dầu ăn, mắm, muối, mì chính, hạt nêm, xì dầu,...
- Cà chua
- Hành lá
- Hành khô
Cách chế biến đậu phụ sốt cà chua:
Phần đậu phụ bạn thái miếng vừa ăn rồi đem rửa sạch, để cho ráo nước. Trong khi đó bạn sơ chế sạch phần cà chua, hành lá rồi thái thành miếng. Bạn rán đậu phụ trên chảo dầu nóng đến khi miếng đậu phụ chín và vàng đều 2 mặt.
Tiếp theo bạn cần sốt cà chua chuẩn bị để món ăn thêm phần hấp dẫn. Bạn dùng dầu ăn để phi thơm hành khô lên rồi cho phần cà chua đã thái lát nhỏ vào đun. Bạn nêm nếm với các gia vị bên trên sao cho vừa ăn. Tiếp tục cho thêm phần đậu phụ đã chiên vào phần sốt cà chua.
Bạn đợi đậu phụ và cà chua sôi cùng nhau trong khoảng 10 phút là có thể tắt bếp. Bạn nên cho thêm một chút nước để đảm bảo đậu phụ và cà chua không bị cháy. Bạn cho thêm một chút hành lá lên trên để tạo mùi thơm và kiếm món ăn thêm đẹp mắt.
Đậu phụ sốt cà chua luôn hấp dẫn người dùng từ cái nhìn đầu tiên
Đậu phụ sốt cà chua là một món ăn phổ biến, những người trong chế độ ăn kiêng hoàn toàn có thể sử dụng món ăn này thường xuyên. Hơn thế nữa đậu phụ và cà chua còn là những món ăn khiến cho làn da thêm căng mọng và tươi sáng. Rất nhiều chị em phụ nữ lựa chọn món ăn này cho gia đình để cải thiện vóc dáng và làn da của mình.
Đậu phụ chiên xù
Nghe đến món đậu phụ chiên xù chắc hẳn bạn không còn xa lạ nữa rồi. Đậu phụ chiên xù khiến rất nhiều người ăn chay mê mẩn, đặc biệt rất nhiều bạn trẻ cũng thích món ăn đặc biệt này.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 3 thanh
- Bột chiên xù, bột chiên giòn: một gói
- Vừng đen đã rang thơm
- Các gia vị khác: dầu ăn, mắm, tương ớt
- Trứng gà: 3 quả
Cách chế biến:
Phần đậu phụ bạn rửa sạch rồi để ráo nước, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Trứng gà bạn dùng 3 lòng đỏ để hoà với bột. Phần bột chiên bạn dùng trứng, bột hòa với nước đến khi phần bột sánh mịn lại. Bạn dùng miếng đậu phụ nhúng qua phần bột tiếp tục làm qua phần bột chiên giòn. Cứ như thế thực hiện đến khi hết phần đậu phụ đã thể nhỏ.
Đậu phụ chiên giòn ngon bởi phần chiên đều tay, những đậu không bị cháy. Bạn cần chuẩn bị một Trảo dầu lớn, đun sôi dầu lên đến khi nóng già lần lượt cho phần đậu phụ đã ngấm đều bột vào chiên. Bạn chiên đến khi phần đậu phụ ngả màu vàng tươi là có thể tắt bếp. Bạn có thể dắt thêm hạt vừng đen lên trên để món ăn thêm hấp dẫn. Đậu phụ chiên giòn có thể chấm với nước mắm hoặc chấm với nước tương hoặc tương ớt đều rất phù hợp.
Đậu phụ chiên giòn là món ăn chay độc đáo dành cho tất cả mọi người
Đây là một món ăn thuần chay, rất tốt cho sức khỏe. Nguồn năng lượng và dinh dưỡng từ món ăn này cũng khá cao, đảm bảo cho bạn sức khỏe trong cả ngày. Bạn hãy thử ngay hôm nay để người thân và bạn bè của mình có thể thưởng thức một món ăn độc đáo từ đậu phụ nhé.
Chả đậu phụ lá lốt chiên
Trả đồ phụ lá lốt chiên là một món ăn khá mới mẻ được rất nhiều tín đồ ăn chay yêu thích. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn công thức và cách chế biến món ăn độc đáo này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn trả đậu phụ đã đốt chiên:
- Đậu phụ: ba bia đậu
- Lá lốt tươi
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Hành lá, hành khô, hạt tiêu
- Các gia vị khác: dầu ăn, muối, mắm, mì chính, hạt nêm
Cách chế biến món ăn:
Phần đậu phụ bạn cần nghiên nhỏ hoặc xay nhuyễn như bột để gói cuốn lá lốt. Bạn sơ chế mộc nhĩ, nấm hương bằng cách rửa sạch rồi ngâm với nước ấm khoảng 30 phút. Sau đó bạn tiếp tục thể nhỏ và băm nhỏ phần mộc nhĩ và nấm hương trên. Phần hành lá và hành khô bạn cũng bầm nhỏ để trộn đều với các nguyên liệu bên trên. Bạn cần trộn đều mắm muối, hạt nêm, mì chính với nguyên liệu sao cho vừa ăn.
Chúng ta sẽ có phần nhân đậu phụ để cuốn lá lốt với các nguyên liệu khác là mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, tỏi khô và hạt tiêu. Bạn lần lượt cho phần nguyên liệu đó vào từng chiếc lá lốt rồi cuộn lại. Bạn cần cuốn chắc tay để phần nguyên liệu không bị rơi ra ngoài.
Chả đậu phụ cuốn lá lốt khá đẹp mắt và giàu dinh dưỡng
Khi chiên bạn cần để dầu ăn ở nhiệt độ cao rồi cho từng chiếc lá lốt đã cuốn vào. Bạn chiên đến khi những trước chả lá lốt đổi màu và săn lại là có thể gấp ra đĩa. Thành phẩm là một đĩa chả đậu phụ cuốn lá lốt rất hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể thử ngay món ăn này để cả gia đình và người thân được thưởng thức.
Thành phần dinh dưỡng trong 100gr các món ăn bao gồm:
- Protein: 8gram
- Carbs: 2 gram
- Chất xơ: 1 gram
- Chất béo: 4gram
- Mangan: 31% RDI
- Canxi: 20% RDI
- Selen: 14% RDI
- Photpho: 12% RDI
- Đồng: 11% RDI
- Magie: 9% RDI
- Sắt: 9% RDI
- Kẽm: 6% RDI
Trên đây là top 3 món ăn ngon và giàu chất dinh dưỡng từ đậu phụ. Mỗi món ăn đều có hương vị độc đáo riêng, rất phù hợp với những người ăn chay kể cả là ăn chay trường. Những món ăn này đảm bảo sức khỏe và cũng giúp cải thiện vóc dáng và làn da cực tốt.
Bật mí 3 món ăn thuần chay ít calo dành cho người ăn kiêng nhất định bạn cần thử
Top 3 món ăn chay ngon độc đáo bạn nhất định cần biết ngay hôm nay
Học thiền cho người mới bắt đầu, các vấn đề và tip mà bạn không thể bỏ qua
Các nguyên tắc thiền định cơ bản cần biết trước khi luyện tập