SÚP ĐẬU ĐẬU HÀ LAN KIỂU ĐỊA TRUNG HẢI

SÚP ĐẬU ĐẬU HÀ LAN KIỂU ĐỊA TRUNG HẢI

11:08 - 22/01/2022

Công thức chế biến Súp đậu Hà Lan Địa Trung Hải này rất tốt cho sức khỏe và sẽ khiến bạn hài lòng. Nguyên liệu toàn rau củ sạch, giàu dinh dưỡng, khá đơn giản tạo ra một món súp thịnh soạn, ngon miệng. Đây là món ăn chay chắc chắn bạn nên thử nấu một lần. 

 

SÚP ĐẬU HÀ LAN KIỂU ĐỊA TRUNG HẢI

Công thức chế biến Súp đậu Hà Lan Địa Trung Hải này rất tốt cho sức khỏe và sẽ khiến bạn hài lòng. Nguyên liệu toàn rau củ sạch, giàu dinh dưỡng, khá đơn giản tạo ra một món súp thịnh soạn, ngon miệng. Đây là món ăn chay chắc chắn bạn nên thử nấu một lần. 


Món súp hạt đậu Địa Trung Hải này rất bổ dưỡng và hoàn hảo cho thời tiết se lạnh. Chứa đầy đủ chất dinh dưỡng để giữ cho chúng ta khỏe mạnh, món súp này cung cấp một chút cân bằng giữa ngày nghỉ Tết sắp đến. 

Đậu Hà Lan tách ra sẽ vỡ ra khi nấu, tạo ra một kết cấu béo ngậy như kem. Hành tây được caramen tạo độ thơm ngon. Các loại thảo mộc làm tăng thêm hương vị tươi mát và vị ngọt dịu của cà chua phơi nắng kết hợp rất tốt với đậu Hà Lan.

Giá trị dinh dưỡng món súp 

  • Đậu Hà Lan loại hạt giàu tinh bột, chất xơ, chất đạm và cùng nhiều vitamin với khoáng chất thiết yếu. Trung bình cứ 100gr đậu hà lan (xanh, sống) chứa đến :  81kcal,  5.5gr chất xơ, 5.2gr chất đạm, vitamin A, Viamin C, Vitamin K, 24mg canxi, 22mg magie, 77mg phốt pho, 110mg kali, 72mg natri,….
  • Dầu ô liu thường làm dầu ăn và dầu trộn salad trong chế độ ăn Địa Trung Hải, nó rất giàu chất chống oxy hóa. Dầu ô liu có thể giúp bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương tế bào và bệnh tật như ung thư vú, bệnh tim, táo bón, bệnh tiểu đường, Cholesterol cao, huyết áp cao hiệu quả. 
  • Hành tây giàu chất xơ, Kali, Canxi, Vitamin B, Vitamin C, lưu huỳnh, ít chất béo, Cholesterol, Natri, khoáng chất và các hợp chất thực vật mạnh có thể hỗ trợ điều trị đau đầu, lở loét, bệnh tim, tăng cường sức đề kháng.
  • Cà rốt chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, giàu vitamin và khoáng chất giúp cải thiện thị lực, phòng ngừa ung thư, tiểu đường, làm đẹp da, giữ dáng hiệu quả

Các thành phần trong súp hạt chia địa trung hải

Dưới đây là các nguyên vật liệu bạn nên chuẩn bị trước : 

  • Dầu ô liu
  • Hành tây
  • Cà rốt
  • Tép tỏi
  • Đậu Hà Lan
  • Nước luộc rau
  • Cà chua phơi nắng
  • Lá nguyệt quế, cỏ xạ hương tươi, lá kinh giới khô, mùi tây tươi
  • Ớt bột xông khói
  • Muối biển & tiêu đen

Một số mẹo bạn làm 

  • Bắt đầu với việc nấu đậu Hà Lan đã tách trong nước (không có muối), trong khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu còn lại.
  • Đảm bảo rằng đậu Hà Lan tách của bạn chưa hết hạn sử dụng, vì nếu không thì hạt đậu có thể không mềm hoàn toàn.
  • Caramel hóa nhẹ hành tây của bạn sẽ mang lại hương vị đậm đà hơn cho món súp của bạn.
  • Sử dụng nhiều loại rau củ : hành tây, cần tây, cà rốt, tỏi tây, tỏi, cà chua, táo hoặc lê, mùi tây, lá nguyệt quế, húng quế, hạt tiêu vào nấu chung sẽ làm cho nước luộc rau có hương vị tươi ngon hơn.

Cách làm súp đậu Hà Lan địa trung hải

Bước một

Rửa sạch đậu Hà Lan đã tách hạt và cho vào nồi với 1 lít nước không muối, đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút.

Trong khi đó, cắt nhỏ các loại rau và rau thơm.

Bước hai 

Trong nồi súp, xào hành tây trong dầu ô liu trong 10 phút ở lửa vừa, hành tây sẽ chuyển sang màu nâu và bắt đầu chuyển sang màu caramen.

Cho tỏi và cà rốt vào xào thêm 5 phút.

Bước ba

Thêm nước luộc rau , cà chua phơi nắng, lá hương thảo, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương, kinh giới, ớt bột hun khói, muối biển, tiêu đen.

Để ráo nước đậu Hà Lan đã tách hạt và cho vào.

Bước bốn 

Đun nhỏ lửa, đậy nắp, khoảng 30 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Nấu cho đến khi đậu Hà Lan nát và mềm.

Bước năm 

Thêm mùi tây tươi ngay trước khi dùng và vắt chanh để thưởng thức.

Điều chỉnh cho vừa ăn với muối và hạt tiêu.

Súp đậu Hà Lan Địa Trung Hải là một món ăn chay lành mạnh, giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể và giúp giữ ấm cơ thể trong tiết trời hơi lạnh này. Đừng quên thử nghiệm công thức món bổ dưỡng này vào dịp cuối tuần dành tặng cho chính mình và gia đình bạn nhé !