KHOAI LANG NƯỚNG OAXACAN

KHOAI LANG NƯỚNG OAXACAN

16:45 - 17/03/2022

Khoai lang nướng kiểu Oaxacan chứa nhiều các loại rau tốt cho sức khỏe, mang hương vị Oaxacan ăn kèm sốt tự chọn

Khoai lang nướng kiểu Oaxacan chứa nhiều các loại rau tốt cho sức khỏe, mang hương vị Oaxacan ăn kèm sốt tự chọn. Đây là món ăn giàu chất xơ và vitamin rất tốt cho sức khỏe, đầy hương vị tuyệt vời mà bạn nhất định phải thử trong ngày nghỉ Chủ nhật này nhé !

Món ăn thuần chay này đem lại giá trị dinh dưỡng cao,  mà mọi người phải thử làm ngay với công thức chi tiết bên dưới nhé !

Gần đây tôi rất thích khoai lang. Mùi vị nó rất bùi thơm, dễ ăn và có thể chế biến theo nhiều món khác nhau trong nhà bếp. Loại củ này dễ tìm và có thể dễ dàng biến tấu nó trở thành một bữa ăn trọn vẹn với rất ít công sức.

Khoai lang là nguồn chất béo giàu vitamin trong đó gồm vitamin A, chất xơ và chất chống oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do. Khoai lang càng giúp thúc đẩy ruột, phát triển não, hỗ trợ thị lực tốt và hệ thống miễn dịch của bạn toàn diện. 

Ở đây, tôi giới thiệu đến mọi người món chay khoai lang nướng kiểu Oaxacan kết hợp rất nhiều loại rau xanh giàu chất xơ. Thật là một sự kết hợp thơm ngon của các hương vị!

Cách Làm Khoai Lang Oaxacan

Bước 1: Nướng khoai lang

Công thức bắt đầu với việc nướng khoai lang. Nếu khoai lang của bạn rất lớn, hãy cắt đôi theo chiều dài và nướng mặt dưới. Nếu không, hãy chọc thủng một vài lỗ trên nó nhé. 

  • Làm nóng lò ở 400F
  • Rửa sạch, lau khô và chọc lỗ trên khoai lang.
  • Đặt trên chảo giấy và nướng 50-75 phút tùy thuộc vào kích thước của chúng.

Bước 2:  Làm nhân bánh

Trong khi nướng khoai lang, bạn sẽ làm nhân bánh. Xào các nguyên liệu làm nhân bánh lại với nhau. Ở đây tôi sử dụng bí ngòi, ớt, ngô, hành và tỏi. Các loại rau khác cũng được nhé ! Tùy sở thích mỗi bạn. 

Thêm các loại đậu vào hỗn hợp để có thêm protein cho món ăn. 

 

 

 

Bước 3: Khi khoai lang đã nướng chín và mềm, bạn vớt phần thịt khoai ra ngoài.

Bước 4: Trộn đều thịt khoai với rau đã xào, nêm gia vị vừa ăn. Lúc này hãy thêm pho mát Mexico nếu bạn thích. 

 

Bước 5: Múc phần nhân lại vào khoai tây.

Bước 6: Làm nước sốt

Đây là một loại sốt làm từ cà chua có vị ngọt, đậm đà và vị ớt cay dịu nhẹ và kết hợp một chút sô cô la đen. Nước sốt này thực sự dễ làm và bạn chỉ mất một vài phút trong khi khoai tây đang nướng.

Bước 7: Làm nóng Khoai lang trên nước sốt trong lò. Hoặc để riêng nước sốt và dùng thìa rưới lên trên. Cũng tùy thuộc vào sở thích bạn. 

Tất nhiên, bạn có thể vò thêm pho mát lên trên.

Sau khi chín, bạn có thể trang trí với rau mùi và hạt bí ngô cho thêm phần hấp dẫn.

Vị bùi ngọt của khoai lang kết hợp với các loại rau củ tươi ngon. Đây một món ăn ngon lành bổ dưỡng, đầy đủ chất dinh dưỡng. Một công thức bữa tối thuần chay lành mạnh. Hy vọng bạn sẽ thích những món Khoai lang nướng này nhiều như chúng tôi.

 

 

Thành phần chính 

4 củ khoai lang, kích thước tương tự nhau ( đường kính 3 - 4 inch, dài 6 inch)

1 - 2 muỗng canh dầu ô liu 

1/2 củ hành tây thái hạt lựu

1 quả ớt chuông thái hạt lựu nhỏ

1 quả bí ngòi nhỏ thái hạt lựu nhỏ

4 tép tỏi băm nhỏ

1/2 thìa cà phê muối thêm vừa ăn

1 chén ngô (hoặc đậu đen)

1/2 thìa cà phê thì là

1/2 thìa cà phê rau mùi

 ¼ - ½ thìa cà phê bột chipotle (hoặc bột ớt )

1/2 chén -1 chén pho mát Mexico hoặc pho mát thuần chay

1/4 chén ngò hoặc hành lá cắt nhỏ để trang trí

2 thìa hạt bí ngô (tùy chọn)

  • Nước sốt 

Nước sốt cà chua hoặc cà chua nghiền nhuyễn, hoặc cà chua thái hạt lựu

4 tép tỏi

½ một củ hành tây thái hạt lựu thô

½ cốc nước hoặc nước dùng

1 muỗng canh nước tương 

2 muỗng cà phê ớt bột

2 thìa cà phê thìa là

2 thìa cà phê rau mùi

½ muỗng cà phê muối và tiêu, thêm để vừa ăn

4 thìa bột mè hoặc bơ đậu phộng

2 thanh sô cô la đen hình vuông